เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใบมีด 4 แฉก ปั่นผลไม้ได้อย่างคุ้มค่า

“น้ำผลไม้ปั่น” เป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะตามตลาดสดที่มีขายในรูปแบบแก้วพลาสติกและขวด หรือในห้างสรรพสินค้าก็มีน้ำผลไม้วางขายอยู่เป็นจำนวนหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรรค์ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำใมเราจึงไม่คั้นน้ำผลไม้หรือปั่นน้ำผลไม้กินเอง เนื่องจากเรามีตัวเลือกมากมาย แต่เราไม่เลือกที่จะใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทำน้ำผลไม้เอง

น้ำผลไม้นั้นเป็นแหล่งรวบรวมคุณประโยชน์ของพืชผักและผลไม้ อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ไม่ชอบรับประทานผักที่มีรสชาติขมอีกด้วย ใครที่กำลังต้องการดูแลตนเองในเรื่องอาหารการกิน เรื่องการลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนัก การดื่มน้ำผลไม้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว สำหรับบทความนี้ เราจะมาคุณมาสังเกตใบมีดซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องปั่นว่ามีกี่ประเภท ซึ่งมันจะมีผลต่อความเร็วของเครื่องและความละเอียดในการปั่นนั่นเอง

การทำเครื่องดื่มเองนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากเท่าไรในปัจจุบันนี้นะคะ เพราะว่ามีเครื่องมือที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับคุณมากมาย จึงทำให้ไม่ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวมากนั่นเอง เครื่องปั่นนั้นมีมานานเลยทีเดียว ซึ่งมันสามารถช่วยให้เราปั่นหรือบดวัตถุดิบได้ง่ายอีกด้วย เครื่องปั่นนั้นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการร่นระยะเวลาในการทำอาหารให้น้อยลง

เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องจักรที่ทำงานได้ดีมาก เนื่องจากสามารถที่จะควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญก็คือการประหยัดพลังงานของตัวเครื่อง ทั้งนี้ ต้องไม่มีเสียงรบกวนขณะทำงานจึงจะถือได้ว่าตัวเครื่องมีคุณภาพ เครื่องปั่นผลไม้นั้นประกอบไปด้วยตัวเครื่องหรือที่เราเรียกว่าโถปั่น ฝาปิด และใบมีดนั่นเอง

“ใบมีด”นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องปั่น ซึ่งมีหน้าที่ในการบดสับอาหารและวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ประสิทธิภาพของใบมีดนั้นแตกต่างกันไปตามความแข็งแรงและหนาของใบมีด สำหรับบทความนี้ เราขอเสนอเรื่องใบมีด ที่มีลักษณะเป็น 4 แฉก มักจะเห็นได้ในเครื่องปั่นทั่วไป แต่จะสามารถนำไปปั่นอาหารแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เราจะมาแนะนำ ดังนี้

ข้อดีของตัวเครื่องที่มีใบมีด 4 แฉก

  • มีความแข็งแรง ทนทาน – ความแข็งแรง ทนทานของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นถือเป็นข้อดีอันดับแรกเลยที่เราจะเลือกมาเป็นข้อดี เนื่องจากความแข็งแรงของเครื่องมือเครื่องใช้นั้นสามารถบ่งบอกถึงอายุการใช้งานของมันได้ว่าจะสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ มีความทนทานหรือไม่ ซึ่งวัดได้จากวัสดุและการทดลองใช้งานนั่นเอง
    นอกจากนี้ ความแข็งแรงของตัวเครื่องนั้นก็ยังส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการทำอาหารน้อยลงด้วย เพราะตัวเครื่องมีฟังก์ชันที่ดีสำหรับการบดหรือคั้นวัตถุดิบที่ใช้ในแต่ละครั้งนั่นเอง ถ้าคุณอยากให้ตัวเครื่องมีคุณภาพดี ๆ ก็ควรรักษาและใช้งานอย่างระมัดระวังนะคะ
  • ทำจากวัสดุชั้นดี ไม่ขึ้นสนิม – สำหรับวัสดุในการผลิตตัวโถของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น ส่วนใหญ่จะผลิตโดยการใช้วัสดุจำพวกอะลูมิเนียม เนื่องจากสามารถปั่นได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนาน ไม่ต้องกลัวขึ้นสนิมอีกด้วย ซึ่งการที่ใบมีดไม่ขึ้นสนิมก็คือมันยังอยู่ในสภาพดี แต่ควรตรวจสอบความคมของมันและจำนวนรอบต่อการปั่นของมันด้วยนะคะ เพื่อให้สามารถแน่ใจได้นั่นเอง
  • ปั่นอาหารรวดเร็วทันใจ – การปั่นอาหารอย่างรวดเร็วนั้นก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีของใบมีดนะคะ เพราะการปั่นอาหารที่รวดเร็วก็จะช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้อย่างทันใจ สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบและประกอบอาหารนานเลย การจะทราบว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นปั่นเร็วเท่าไร เราจะต้องดูรอบของเครื่องปั่นว่าหมุนได้กี่รอบต่อนาที อีกทั้งต้องสังเกตจำนวนวัตต์ที่เครื่องปั่นใช้รับและส่งกระแสไฟฟ้าด้วยนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็ทราบคุณสมบัติของเครื่องปั่นแล้ว
  • ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย – การทำความสะอาดเครื่องปั่นนั้นก็เป็นเรื่องง่าย ๆ เนื่องจากมันไม่ได้ซับซ้อนอะไร เพียงแค่คุณนำมันแยกส่วนออกจากกัน จากนั้นก็นำไปล้างน้ำให้สะอาด ผึ่งให้แห้งกับอุณหภูมิห้อง จากนั้นก็สามารถนำกลับเอามาใช้ได้แล้ว การทำความสะอาดโดยแยกชิ้นส่วนนั้น คุณจะต้องระวังใบมีด หากใบมีดทำให้คุณบาดเจ็บขณะล้าง ก็จะทำให้คุณเกิดบาดแผลได้นะคะ ทางที่ดีควรจะล้างส่วนที่เป็นใบมีดก่อนนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้คนพากันชอบอกชอบใจเจ้าเครื่องปั่นตัวนี้กันเพราะว่ามันช่วยให้ทำอาหารได้อย่างง่ายดาย และยังไม่ต้องเสียเวลาในการล้างทำความสะอาดเป็นเวลานานอีกด้วย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่มี 4 แฉกนั้นเป็นเครื่องปั่นที่มีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างดี สามารถบดและสับ อาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แรงปั่นนั้นอยู่ในระดับปานกลาง เหมาะกับวัตถุดิบที่ความแข็งหรืออ่อนปานกลางนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะใช้เครื่องปั่นในแบบที่ต้องการได้แล้ว อย่างลืมตรวจสอบสภาพใบมีดทุกครั้งก่อนการใช้งานนะคะ

 

Leave a Reply