ไกลโรค ถ้ารู้เรื่องเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง

สิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้ในยุคนี้ คือ เรื่องของโรคภัยไข้เจ็บที่มีมากขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะมีความทันสมัยในเรื่องของการแพทย์ฏ็ตาม แต่ถึงอย่างไรก็ดี สิ่งที่เราต้องทำควชือ การดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรคมากที่สุด นั่นคือการออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องดื่ม ที่รู้สึกว่าจะเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาเรื่องสุขภาพให้เราได้มากที่สุดในตอนนี้ และสิ่งที่เราหลายคนไม่อาจปฏิเสธได้อีกเช่นกัน คือ เรามักจะเลือกดื่มเครือ่งดื่มหวานๆ เย็นๆ มากกว่าดื่มน้ำเปล่าธรรมดา เพราะรสชาติที่ดีและความสดชื่นที่มากกว่านั่นเอง

ดังนั้นหากเราต้องการดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำหวาน เราควรเลือกที่เป็นเครื่องดดื่มเพื่อสุขภาพด้วยเช่นกัน และเราเชื่อว่าหลายคนตัดสินใจซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ซึ่งนอกจากที่เราจะได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติอร่อยแล้วยังได้เรื่องสุขภาพอีกด้วย

เครื่องดื่มสมูทตี้บำรุงผิว ดีท็อกซ์ทำเองได้ง่ายและอร่อย

สำหรับสูตรนี้เราจะมี มะม่วง เลมอน แตงกวา ผักคะน้าหรือผักโขมตามชอบและผักชีพระเอกของเราที่จะขาดไม่ได้ซึ่งสูตรนี้ส่วนผสมนั้นก็จะใช้แตงกวา 1 ผลมะนาวหรือเลม่อน หรือ มะม่วงครึ่ง ถ้าเลม่อนไม่มีให้ใช้น้ำมะนาวคั้นสดแทน ผักชี 1 กำมือผักใบเขียวตามชอบที่เราแนะนำไป 1 ถ้วยตวงและคุณแค่นำทั้งหมดลงปั่นใน เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง แต่ขอแนะนำว่าให้คุณแยกปั่นก่อนแนะนำให้ปั่นแตงกวากับมะม่วง 1 ครั้งหรือ 1 รอบก่อนเมื่อได้เนื้อเนียนตามต้องการแล้วค่อยเติมผักใบเขียวลงไปแล้วปั่นอีก 1 ครั้งก็จะทำให้เครื่องดื่มของเรานั้นรสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดีและมีเนื้อค่อนข้างเนียนรับประทานได้อร่อยและไม่ว่าคุณจะเติมน้ำแข็งหรือไม่เติมน้ำแข็งเราเชื่อว่าคุณจะรับประทานได้ง่ายเพราะมะนาวและมะม่วงง่วงจะทำให้มีกลิ่นหอมได้รสชาติความหวานและความเปรี้ยวขจัดความขื่นของผักออกไปได้

แต่เราเชื่อว่าสาวๆหลายคนหรือหนุ่มๆที่นิยมเครื่องดื่มสุขภาพแบบนี้ก็คงจะสงสัยว่าถ้าไม่เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง จะทำได้หรือไม่เครื่องปั่นน้ำธรรมดาทำได้หรือเปล่าเราอยากจะบอกว่าทำได้แต่จะไม่ได้เนื้อที่ค่อนข้างเนียนและเข้มข้นอีกทั้งยังไม่สามารถปั่นผักให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกับน้ำได้และ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นคุณสามารถปั่นเพียวๆโดยไม่เติมน้ำหรือน้ำแข็งก็ได้เช่นเดียวกันแต่หากอยากได้ความเข้มข้นความเนียนและดื่มง่ายการเติมน้ำแข็งจะช่วยให้มีรสชาติละมุนลิ้นและมีเนื้อของสมูทตี้ที่เนียนกว่าเดิมแต่จะไม่เติมเราก็ไม่ว่าอะไรและสูตรนี้คุณสามารถเพิ่มเติมน้ำผึ้งไปอีกสักนิดนึงก็ได้เพื่อได้รสชาติและความหอมที่ดีกว่าเดิมและสูตรนี้ให้พลังงาน 105 แคลอรี่สามารถดื่มแทนอาหารมื้อว่างได้โดยไม่ทำให้อ้วน

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Chaichana.net

Leave a Reply