เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง มีแบบไหนบ้าง

หากจะพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มประเภทน้ำปั่นผลไม้ หลายคนต้องนึกถึงเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ เพราะรสชาติดี ดื่มแล้วสดชื่น เติมพลังให้กับร่างกายได้ในทันทีที่สำคัญคือวัตถุดิบที่ใช้เป็นผลไม้สด ยิ่งทำให้เรารู้สึกได้ถึง การได้ดื่มเครื่องดื่มที่ส่งเสริมสุขภาพ ดังนั้น เครื่องดื่มประเภทสมูทตี้จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับยุคที่เรียกว่า เทรน เรื่องการดูแลสุขภาพกำลังมาแรงแบบนี้ และสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง นั่นเอง อุปกรณ์ชิ้นนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการ สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลายคนอาจจะยังคงสงสัยว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังมีแบบไหนบ้าง วันนี้เรามาลองทำความรู้จัก กับอุปกรณ์ทรงประสิทธิภาพนี้กัน

เริ่มแรกเรื่องของเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั่นมากมายหลากหลายประเภท ซึ่งผู้ผลิตก็ต่างคิดค้นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้เรามีอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยในต่อการใช้งานอีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมต่อความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด และในท้องตลาดที่เราเห็นว่ามีเครื่องปั่นหลากหลายประเภทนั้นทั้งหมดที่เราเห็นเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือเครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งทั้ง 2 ประเภทนี้ก็มีความแตกต่างกันไป ตามลักษณะของการใช้งาน และผลลัพธ์ของการปั่นผลไม้ก็ออกมาแตกต่างกันด้วยแต่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้และเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นประเภทเดียวกัน แต่เราบอกได้เลยว่า เครื่องปั่นทั้ง 2 ประเภทนี้ถึงแม้ว่าจะจัดอยู่ในหมวดของเครื่องปั่นเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้งานแตกต่างกันอย่างแน่นอน

และเครื่องปั่นประเภทต่างๆ ยังแบ่งแยกย่อยออกไปเป็นอีกหลายแบบ ได้แก่ เครื่องปั่นแบบจับหรือเครื่องปั่นแบบจุน จะมีลักษณะ เป็นหัวจุ่มขนาดเล็ก มีด้ามจับ และเราต้องใช้ภาชนะสำหรับใส่วัตถุดิบ จากนั้นจึงใช้เครื่องปั่นนี้ลงไปจุ่มและทำการเปิดหมุน เพื่อบดหรือปั่นวัตถุดิบนั้นให้แหลกละเอียด ต่อมาคือเครื่องปั่นแบบโทรหรือแบบเหยือกตั้งโต๊ะ ซึ่งเราค่อนข้างที่จะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นเครื่องปั่น ชนิดมีโถปั่นและมีใบมีดอยู่ด้านล่างเมื่อนำมาประกอบกับฐานตั้งโต๊ะที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า วัตถุดิบในโถปั่นก็จะถูกปั่นอย่างละเอียดอีกเช่นกัน ต่อมาคือเครื่องปั่นแบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม เป็นเครื่องปั่นที่ถูกออกแบบมาให้ทำสมูทตี้และทำเครื่องดื่มประเภทน้ำผักผลไม้ได้ทุกชนิด มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะแก่การพกพา ใช้แก้วแทนโถปั่นเมื่อปั่นเสร็จแล้วเราสามารถถอดแก้วนั้นจากตัวเครื่องและปิดฝาพกพาไปดื่มได้ทุกที่ มาถึงเครื่องปั่นประเภทสุดท้ายชื่อ เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูงหรือที่เรียกกันว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ที่เรากำลังพูดถึงกันในวันนี้ เครื่องปั่นแบบนี้จะมีลักษณะคล้ายเครื่องปั่นแบบโถ แต่จะมีตัวฐานที่ใหญ่กว่าและมีกำลังไฟที่สูงกว่าตั้งแต่ 1,500 วัตต์ขึ้นไป จึงทำให้ กำลังการปั่น สูงกว่าเครื่องปั่นประเภทอื่นๆ และมีความทนทานสูงสามารถปั่นวัตถุดิบได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อนิ่มหรือเนื้อแข็งก็สามารถปั่นได้แบบสบายๆ อีกทั้งยังสามารถปั่นวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์ กระเทียม หรือเมล็ดเครื่องเทศต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และด้วยประสิทธิภาพของเครื่องจึงได้ชื่อว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง นั่นเอง

Leave a Reply