ประวัติ SingTel

สิงห์โทร, ในอดีตผูกขาด, ถูกรวมอยู่ในเดือนมีนาคม๑๙๙๒และกลายเป็นบริษัทมหาชนในเดือนตุลาคม๑๙๙๓แม้ว่ารัฐบาลสิงคโปร์ยังคงเป็นเจ้าของส่วนใหญ่มีส่วนร่วมในมัน. มันได้ทำให้สัญญาคลุมเครือที่จะขายนี้ลงในบางช่วงเวลาในอนาคต, แต่ไม่มีการวางกำหนดการที่ชัดเจน. สิงห์โทรมีรายชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ในเดือนพฤศจิกายน๑๙๙๓และในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียในเดือนกันยายน๒๐๐๑ อัตราตลาดของโทรเป็นเรื่องเกี่ยวกับ $ 25 พันล้าน มีการจัดตั้งสำนักงานต่างประเทศแรกของ Sing Tel ในเดือนพฤษภาคม๑๙๙๓ในนครนิวยอร์ก รายได้จากการสื่อสารเคลื่อนที่ยังคงเป็นกระแสรายได้สูงสุดที่มีส่วนร่วม๓๘เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากการดำเนินงานของกลุ่มใน๒๐๐๓, ขึ้นจาก๓๔ต่อร้อยปีที่ผ่านมา

มือถือ: ขับรถกลยุทธ์ระหว่างประเทศ
หลังจากพยายามที่จะเรียกใช้กลยุทธ์เอเชียประจำภูมิภาคโดยการตั้งค่าสำนักงานสาขาที่นำเสนอบริการให้กับบริษัทขนาดใหญ่, บริษัทเริ่มที่จะพิจารณาการตรวจจับกลยุทธ์มือถือในระดับภูมิภาคที่มือถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดไปข้างหน้า. บริการโทรศัพท์มือถือยังคงเป็นอุตสาหกรรมการเจริญเติบโตและเครือข่ายรุ่นต่อไปที่อยู่บนขอบฟ้า

ในขณะเดียวกัน, มันสะสมผลประโยชน์ชนกลุ่มน้อยในภูมิภาคบริษัทมือถือในประเทศฟิลิปปินส์, เอไอเอสในประเทศไทย, Bharti ในอินเดีย, และ Telkomsel ในอินโดนีเซีย

ในเดือนตุลาคม๒๐๐๑ SingTel ทำการซื้อที่ใหญ่ที่สุดโดยการซื้อ Optus ผู้ให้บริการโทรคมนาคมหมายเลข2ของออสเตรเลียและหมายเลขสอง (สี่) เครือข่ายมือถือในออสเตรเลีย ซื้อเมื่อความลึกของความผิดพลาดในการโทรคมนาคมทั่วโลกได้กลายเป็นที่ชัดเจนผู้สังเกตการณ์ในเวลาที่เชื่อว่าสิงห์โทรได้จ่ายมากเกินไปเมื่อบัญชี Optus ‘ มีการเปลี่ยนแปลงการใช้มาตรฐานการบัญชีของสิงคโปร์มันก็ทำให้การสูญเสียของเกือบ $๔๐๐,๐๐๐,๐๐๐!) สิงห์โทรศัพท์ซื้อ Optus สำหรับธุรกิจและโทรศัพท์มือถือและการวางแผนเดิมเพื่อ jettison สูญเสียทำให้ผู้บริโภคและมัลติมีเดียหน่วย

แต่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Optus ได้เปิดรอบการย้ายเข้าสู่ผลกำไรและการให้ Sing Tel กับเครื่องยนต์เติบโตเป็นการแข่งขันและสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ไม่ดีตีบริษัทในตลาดบ้าน
เนื้อหาการตลาดและภาษีศุลกากร

สิงห์โทรแนะนำแผนราคาใหม่และบริการมูลค่าเพิ่มในครึ่งหลังของ๒๐๐๓ที่จะนับการแข่งขันการเจริญเติบโต บริษัทแนะนำคุณสมบัติใหม่ๆเช่นการเชื่อมต่อเสียงเรียกเข้าและความคิด e-ห้องสมุด บริการข้อมูลโทรศัพท์มือถือยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง, มีส่วนร่วม16เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากเซลลูลาร์จาก13เปอร์เซ็นต์ต่อปีที่ผ่านมา. การใช้งาน SMS เพิ่มขึ้นร้อยละ17 การใช้บริการข้อมูลอื่นๆเช่น GPRS และ MMS ยังมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญประมาณห้าครั้งจากฐานต่ำ

Optus มีการใช้เวลานานและวิดีโอธรรมชาติที่จะโฆษณาบริการ. ในช่วงปลาย๒๐๐๓, บริษัทได้เอาขั้นตอนนี้สร้างแบรนด์ใหม่พอร์ทัลเนื้อหามือถือเป็นสวน. ร้องโทรศัพท์และ Optus ยังได้รวมแพลตฟอร์มข้อมูลมือถือของพวกเขาและพวกเขาจะวิ่งออกมาจากสำนักงานใหญ่ Optus ในซิดนีย์.

ในเดือนธันวาคม๒๐๐๓, Sing Tel ใส่เกี่ยวกับ๑๐๐ของลูกค้าโทรศัพท์มือถือในการทดลองสำหรับบริการ3G ที่เลือกรวมถึงการโทรวิดีโอ, วิดีโอสตรีมมิ่งสำหรับการดาวน์โหลดได้เร็วขึ้นของคลิปวิดีโอและรถพ่วงภาพยนตร์, และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง. ค่าใช้จ่ายสำหรับการโทรด้วยเสียง, SMS, MMS และบริการที่มีมูลค่าเพิ่มจะมีผลตามแผนราคาสิงห์โทรที่มีอยู่ของพวกเขา
คาราโอเกะมือถือ

บริการคาราโอเกะโทรศัพท์มือถือของ Sing Tel ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเพลงที่มีอยู่บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับ Java ที่มีการซิงโครไนซ์สไตล์คาราโอเกะที่พร้อมท์ให้ผู้ใช้ร้องเพลงพร้อม บริการนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับสมาชิกมือถือที่ได้รับการโพสต์ของ Sing Tel ที่ S $ 4.16 (ราคา GST รวม) สำหรับการดาวน์โหลดแต่ละครั้งซึ่งครอบคลุมค่าธรรมเนียมใบอนุญาตของเพลง บางเพลงคริสต์มาสถูกรวมอยู่ใกล้กับช่วงวันหยุด มากกว่า๑๐๐เพลงที่มีอยู่โดย๒๐๐๔รวมถึงการฮิตภาษาอังกฤษและจีนกลางจากบทเพลงเช่นเซลีนดิออน, จอห์น Mayer, หว่องลี Hom และ Harlem Yu. คาดว่าจะมีการเพิ่มเพลงยี่สิบลงในรายการทุกเดือนหลังจากนั้น

ผู้ร่วมมือถือในภูมิภาคที่สองของ Sing Tel ยังได้เปิดตัวบริการคาราโอเกะมือถือด้วย บริการข้อมูลขั้นสูง (ประเทศไทย) แนะนำบริการในเดือนกุมภาพันธ์๒๐๐๓ในขณะที่ Telkomsel (อินโดนีเซีย) เปิดตัวของพวกเขาในช่วงปลาย๒๐๐๓ซึ่งเป็นพยานถึงค่าเฉลี่ยเกี่ยวกับ๑,๗๐๐ดาวน์โหลดต่อวัน
ทีวีบนมือถือ

หกเดือนหลังจากที่คู่แข่งเข้าร่วมกับบริการทีวีบนโทรศัพท์มือถือ, บริษัทมือถือที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของออสเตรเลียเข้าร่วมการไล่ล่าสำหรับรายได้เพิ่มเติมจากบริการข้อมูล. มันใช้บริการออกอากาศใหม่จาก ABC, SBS และ CNN ของสหรัฐอเมริกาเป็นล่อในกลยุทธ์เนื้อหามือถือที่เรียกว่าสวน Zoo. แต่เครื่องหมายคำถามยังคงอยู่เหนือความต้องการ รายได้จากมือถือทั่วทั้งอุตสาหกรรมในออสเตรเลียตีมากกว่า $ 9 พันล้านดอลลาร์ใน๒๐๐๓แต่เพียงสัดส่วนเล็กๆจากการขายที่ไม่ใช่เสียงหรือ SMS เครือข่ายมือถือของออสเตรเลียได้พยายามขายบริการข้อมูลโทรศัพท์มือถือของลูกค้าตั้งแต่ปลาย๑๙๙๙เมื่อ WAP (โปรโตคอลการใช้งานแบบไร้สาย) รุ่นรูปภาพของ SMS ที่เรียกว่า MMS ได้รับช้าที่จะถอดออก

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: รหัสส่วนลด LINE MOBILE

Leave a Reply